Cloud is Now

รู้หรือไม่? ทำไมคลาวด์สำคัญกับธุรกิจ

องค์กรของคุณกำลังประสบปัญหาเหล่านี้อยู่หรือไม่

ความเสี่ยงในด้านความปลอดภัย

การปฏิบัติตามข้อกำหนดเรื่องการคุ้มครองข้อมูล

การแข่งด้านเทคโนโลยี

ข้อมูลที่ถูกจัดเก็บแบบกระจัดกระจาย

ค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่ในเรื่องค่าเสีโอกาสดูแลรักษาซ่อมบำรุง

Microsoft Azure หนึ่งในคลาวด์แพลตฟอร์ม (Cloud Platform) ที่จะเข้ามาช่วยให้องค์กรของคุณตอบสนอง ต่อความท้าทายของธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว ง่าย เสถียรและปลอดภัย

นอกจากนี้ Microsoft ในฐานะผู้ประมวลผลข้อมูล เรายังมีความรับผิดชอบในด้าน Personal Data Protection Act หรือ PDPA ที่จะเป็นประโยชน์แก่ลูกค้าในการขอสงวนสิทธิ์ กรรมสิทธิ์ และผลประโยชน์ของข้อมูลด้วยบริการระดับมืออาชีพ อีกทั้งยังดำเนินการและบำรุงรักษาทางเทคนิคขององค์กรที่เหมาะสมมาตรการ

ทำไมต้อง Azure ?

Microsoft Azure มี Platform as a service (PaaS) หรือ VM แบบพิเศษอย่าง App service ซึ่งมีราคาที่ถูกกว่า VM แบบทั่วไป แต่ไม่ลดประสิทธิภาพลง เพราะเราไม่คิดค่าบริการระบบปฏิการ OS Windows Server ซึ่งยังสามารถเพิ่ม-ลดได้ตามปริมาณการใช้งานจริง สิ่งที่น่าสนใจอีกข้อคือ ไม่ต้องดูแลจัดการระบบเอง เพราะ Azure จะทำหน้าที่ให้คุณทั้งหมดด้วยบริการที่รวดเร็วปลอดภัย รองรับ ทั้งแบบ container และ serverless

อีกทั้งระบบคลาวด์ยังมี Native Ransomware Protection ระบบพื้นฐานในการออกแบบมาเพื่อป้องกัน Ransomware ตั้งแต่ต้นด้วย 3 บริการหลัก ๆ คือ

Azure Defender

ปกป้องทรัพยากรทางไอที (IT Resource) ลดโอกาส Ransomware ด้วยการระบุตัวตน

Zero Trust framework

การรักษาความปลอดภัยด้วยการตรวจสอบผู้เข้าใช้งานระบบทุกครั้งด้วยการให้สิทธิ์ที่น้อยที่สุดหรือเท่าที่จำเป็นและ MFA ยังช่วยลด Identity Attack ได้ถึง 99.9%

Data Encryption

ระบบป้องกันฐานข้อมูลที่สำคัญต่อธุรกิจ (Data Encryption) ที่สามารถให้ Azure ดูแลระบบทั้งหมดในราคาเริ่มต้นเพียง 330 บาทต่อ vCoren ต่อเดือนเท่านั้น

นอกจากนี้ เรายังเป็นผู้ให้บริการ Microsoft SQL servers ที่มีผู้ใช้งานที่เป็นลูกค้าองค์กรใช้งานมากที่สุดซึ่งครอบคลุมทุกฟังก์ชั่นทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า Microsoft Azure จะเป็นระบบคลาวด์ที่ให้บริการอย่างครบถ้วนพร้อมทั้งยังรองรับ Open source database เช่น MySQL, PostgreSQL, MongoDB ทั้งแบบ Structure และ Non-Structure ที่ประหยัดค่าใช้จ่ายกว่าการนำ Hadoop มาใช้งานเองและยังมีเครื่องที่เหมาะกับ Data Scientist และ Data Engineer โดยมาพร้อมรูปแบบในการวิเคราะห์ตั้งแต่ระดับง่ายไปจนถึงซับซ้อน

SQL Server Runs Best on Azure

ทางเลือกสำหรับการย้าย Application

ในการย้ายแอปพลิเคชันเพื่อเร่งความเร็วในการโยกย้ายข้อมูลสู่ระบบคลาวด์ ให้ก้าวสู่การพัฒนาที่ทันสมัยเพื่อตอบสนองต่อความท้าทายและการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยมาพร้อมตัวเลือกที่หลากหลายด้วยการเปรียบเทียบข้อดี – ข้อเสียในแต่ละตัวเพื่อให้เห็นภาพที่กว้างขึ้นและตอบโจทย์ให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่องค์กร ดังนี้

ตัวเลือกสำหรับ Server

ตัวเลือกสำหรับ Database

ตัวเลือกทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น มีจุดเด่นที่นอกจากการให้ประสิทธิภาพสูงแล้วนั้นยังให้ราคาที่ถูกกว่าการเช่าเซิร์ฟเวอร์แบบเดิม ๆ ที่มีราคาถึงหลักล้าน แต่ Microsoft Azure สามารถจ่ายในราคาเริ่มต้นในแบบที่คุณเลือกได้พร้อมทั้งบริการดูแลโดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาดูแลเอง